เผย 5 เขตที่มีการค้นหาอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักเพื่อพักอยู่อาศัยมากที่สุดในกรุงเทพฯ

      จากการเก็บข้อมูลสถิติของเว็บไซต์ ThaiApartment จากจำนวนผู้เข้าใช้เว็บไซต์มากกกว่า 60,000 คนต่อเดือน มีพฤติกรรมการค้นหาที่พัก ห้องพัก อพาร์ทเม้นท์ให้เช่า ภายในเขตทั้งหมดของกรุงเทพฯ พบว่า 5 เขตพื้นที่ที่มีการค้นหามากที่สุด ได้แก่

      1. เขตสาทร – จำนวนการค้นหา 40,370 ครั้ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในเขตศูนย์กลางทางธุรกิจ (Central Business District: CBD) ซึ่งเป็นพื้นที่ความหนาแน่นของบริษัทต่างๆ ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้หนุ่ม สาวชาวออฟฟิศต้องหาที่พักอาศัยในย่านนี้

      2. เขตวัฒนา - จำนวนการค้นหา 33,332 ครั้ง เป็นแหล่งที่ตั้งของสำนักงานหนาแน่นรองลงมา รวมถึงห้างสรรพสินค้าหรูหรามากมาย และเป็นเส้นที่รถไฟฟ้าตัดผ่าน สะดวกสบายในการเข้าเมือง

      3. เขตพญาไท – จำนวนการค้นหา 23,223 ครั้ง เป็นเขตที่อยู่ในทำเลเมืองชั้นใน ไม่ได้เป็นทำเล “ใจกลางเมือง” ซะทีเดียว แต่อยู่ระหว่างทำเลธุรกิจ และ รอบนอกเมือง แต่ก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เพราะมี BTS สายสีเขียวเข้าถึง อีกทั้งยังเดินทางไปยังห้างชั้นนำของกรุงเทพ อย่าง Siam paragon และ Siam center ได้อย่างง่ายดาย

      4. เขตจตุจักร - จำนวนการค้นหา 22,536 ครั้ง ทำเลสุดเขตเมือง แต่เป็นเขตที่มีประชากรไม่แพ้ในเมือง และจะเป็นเขตที่มีจุดเชื่อมต่อของระบบขนส่ง มีทั้ง BTS และ MRT สำหรับราคาที่พักจะราคาต่ำกว่าในเมืองอีกด้วย

      5. เขตคลองเตย - จำนวนการค้นหา 22,417 ครั้ง ทำเลพื้นที่แถวนี้ก็ยังนับว่าเป็นพื้นที่ใจกลางเมืองอยู่ โดยสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณนี้การเดินทางด้วยรถยนต์ก็นับว่าสะดวก เพราะอยู่ใกล้กับทางด่วนทางพิเศษเฉลิมมหานคร ซึ่งสามารถไปได้ทั้งทางดินแดง-ถนนพระราม9-แจ้งวัฒนะ หรือไปบางนา-ดาวคะนองก็ได้**เก็บสถิติเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. – 30 มิ.ย. 62**
www.ThaiApartment.com