"เปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ ให้ดูโล่งได้ ง่ายนิดเดียว"

อพาร์ทเม้นท์หรือห้องพักที่เราพักอาศัยอยู่นั้น ย่อมมีพื้นที่และขนาด รวมถึงการจัดวางห้องต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งพื้นที่ หรือขนาดของห้อง ก็มีผลต่อการจัดวางสิ่งของด้วย ห้องที่มีพื้นที่เล็กๆ มักประสบปัญหาในการจัดวางสิ่งของและการตกแต่ง เพราะยังไม่ทันได้ใส่อะไรเข้าไปมาก ก็ดูจะคับแคบไปเสียแล้ว การจะเปลี่ยนพื้นที่คับแคบ หรือพื้นที่เล็กๆ ให้ดูโล่งกว้างได้ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่เราเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม ดังนี้


1. เลือกกระจกบานใหญ่

กระจกบานใหญ่ ช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นได้มาก และยังช่วยให้ดูสว่างขึ้นได้อีกด้วย การวางกระจกบานใหญ่เอาไว้ ก็ช่วยหลอกตาให้ห้องดูกว้างขึ้น กระจกที่ใช้จึงเป็นได้ทั้งการเสริมแต่งบรรยากาศภายในห้องและใช้งานให้เป็นประโยชน์กับผู้อยู่อาศัยไปในตัวอย่างคุ้มค่า


2. เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชั้นวางเปิดโล่ง
เฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้สำหรับการตกแต่งความสวยงามในห้องแคบๆ ต้องมีการเลือกเอาประโยชน์ใช้สอยมาเป็นตัวเริ่มต้น แล้วค่อยตามมาด้วยความสวยงาม ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกใช้ควรเน้นสีสันที่ไม่ฉูดฉาด สร้างบรรยากาศสว่างๆ ให้กับห้อง มีชั้นวางที่ทิ้งช่องว่างเอาไว้ เพื่อสามารถจัดเก็บข้าวของใส่ไว้ด้านล่างได้ ยิ่งเป็นชั้นวางสูง แนวยาวแนบชิดไปกับผนังด้วยยิ่งดี จะเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการเก็บของใช้ต่างๆ ได้มากขึ้น


3. เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบโปร่งแสง
อีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนมองข้าม การตกแต่งที่จะช่วยเสริมให้ห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็กมีความปลอดโปร่งมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบโปร่งแสง เช่นโต๊ะกระจก หรือพลาสติกใส เหมือนกับว่าสิ่งของวางอยู่ในอากาศ เป็นการหลอกตาที่สร้างเสน่ห์ให้ตัวห้องดูไม่อึดอัด เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความกว้างขวางเป็นพิเศษทำให้ดูไม่มืดทึบ และคับแคบกว่าเดิม

เพียงรู้จักเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่เป็นกระจกบานใหญ่ มีความเปิดโล่ง และโปร่งแสง ก็ช่วยแก้ไขพื้นที่เล็กๆ ให้ดูกว้างขวางขึ้นได้มากแล้วล่ะค่ะ

Credit By : https://บ้านน่ารู้.com/ทำบ้านให้โล่ง