"เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์"

การเลือกที่อยู่อาศัย สำหรับคนในเมือง ซึ่ง “คนเมือง” หมายถึง บุคคลที่อาศัยอยู่ในเมือง ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ หรือห้องเช่าก็ตาม ทาง www.Thaiapartment ได้นำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเลือกอพาร์ทเม้นท์ ตามหลักของฮวงจุ้ยมาเสนอ คงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาอพาร์ทเม้นท์หรือห้องเช่าอยู่ โดยหลักการในการเลือกอพาร์ทเม้นท์ไม่ได้ดูแค่ลักษณะของห้อง หรือภายในห้องเท่านั้น จะต้องดูรวมไปถึงลักษณะภายนอกอาคารด้วย มีดังต่อไปนี้

–ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ ไม่ควรเป็นอาคารที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยว โดยไม่มีอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างอื่นอยู่ข้างๆ เลยเพราะการตั้งอยู่อย่างเดี่ยวๆ ตามหลักฮวงจุ้ยหมายถึงว่า การขาดคนคอยค้ำจุน ช่วยเหลือสนับสนุน

–อพาร์ทเม้นท์ที่ดี ควรอยู่ใกล้แหล่งชุมชน สะดวกในการคมนาคม ใกล้ที่ทำงาน หรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ มีสวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น หรือติดกับแม่น้ำ

–อพาร์ทเม้นท์ที่ดี ไม่ควรอยู่ในจุดที่ถูกรอบล้อมด้วยอาคารสูงๆ จะส่งผลให้สุขภาพร่างกายย่ำแย่ เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ และสุขภาพจิตเสีย เครียดง่ายเครียดบ่อย ทั้งยังทำให้อับโชค ไม่มีโชคลาภ

–อพาร์ทเม้นท์ ไม่ควรอยู่ใกล้ทางด่วน นอกจากเสียงดังจากการวิ่งไปมาของรถแล้ว ยังมีฝุ่นละอองที่สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัยบริเวณนั้นอีกด้วย

–อพาร์ทเม้นท์ที่ดี ต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่มืดทึบ เพราะศาสตร์ของฮวงจุ้ยให้ความสำคัญต่อแสงสว่างเป็นอย่างมาก หากแสงสว่างน้อยจะทำให้รู้สึกถึงความอึดอัด อยู่อย่างไม่สบายกายและไม่สบายใจ

ในการพิจารณาเลือกที่อยู่อาศัยนั้นมีปัจจัยหลายอย่างมากมาย แต่ไม่ว่าจะคำนึงถึงปัจจัยอะไรมากน้อย สิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาควบคู่ด้วย คือ ความเหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยเอง ทั้งเรื่องราคา เรื่องทำเล เรื่องการคมนาคม พิจารณาอย่างรอบคอบจะได้อยู่อย่างสบายใจ

Credit By : https://www.reviewyourliving.com/living/tip-trick